Gạo tẻ Già Dui Xín Mần

  • Mã sản phẩm: 287

200.000

250.000 vnđ (Đã bao gồm VAT)
  • Tình trạng:

    Còn hàng

  • Số lượng mua tối thiểu:

    1

  • Khả năng cung cấp:

    Liên hệ

Thông tin người bán

Thăm quan gian hàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nói tới đặc sản của vùng đất Hà Giang mà không nhắc tới gạo Già Dui thì đó là 1 thiếu sót rất lớn. Người ta còn gọi gạo này với cái tên đủ đầy là gạo Già Dui Xín Mần
Gạo Già Dui có gì nổi bật hơn những loại gạo khác?

Loại gạo này được trồng tại vùng đất Hoàng Su Phi, gạo có hạt ngắn trung bình không thon dài như những loại gạo khác nên đây chính là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của loại gạo Già Dui. Dưới bụng của gạo chúng ta sẽ thấy có chấm trắng. Cây lúa để trồng gạo này sẽ được bà con nông dân trồng vào cuối tháng 5 và tới trung tuần của tháng 6 âm lịch.

Về màu sắc, gạo này mang màu trắng đục và thân hình gạo thì tròn như hạt gạo nếp. Hạt cơm được nấu ra từ gạo Già Dui thì dài và tỏa ra mùi hương đặc trưng không thể trộn lẫn vào đâu nếu bạn đi so sánh với những gạo khác. Khi ăn vào miệng, chúng ta sẽ thấy hạt cơm trắng ngần có độ dẻo và ngọt thanh rất dễ chịu.
Thêm 1 ưu điểm nữa của gạo Già Dui đó là khi bạn ăn cùng với những món canh thì hạt cơm cũng không hề bị vữa. Khi cơm bạn chưa kịp ăn hết trong bữa, thì để vài giờ sau cơm vẫn còn rất dẻo và vẫn giữ được mùi thơm.
Vì sao gạo Già Dui lại được xem là đặc sản quý tại Việt Nam?

Gạo này hàng năm cho sản lượng cực kỳ thấp nên dường như gạo chỉ mới đáp ứng được nhu cầu của tỉnh Hà Giang. Có lẽ vì thế nếu bạn ở trong Nam hay miền Trung, cái tên gạo Già Dui vẫn là 1 cái tên quá xa lạ, thậm chí luôn trong tình trạng không có hàng để bán tại những tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Đây cũng chính là lý do khiến gạo này càng quý và dần dần nó trở thành 1 đặc sản của tỉnh Hà Giang lúc nào không hay

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng:

Sản phẩm cùng người bán